ฟันหลอ จะดีเหรอ????

อย่าคิดว่าถอนฟันไปซี่เดียว ไม่เป็นอะไร❗️

ถอนฟันโดยไม่ใส่ฟันทดแทน มีผลเสียมากกว่าที่คิด‼️

สิ่งที่เห็นชัดที่สุดจากการถอนฟันไปก็คือ “การไม่มีฟันเคี้ยวอาหาร❗️” บางคนอาจจะคิดว่า “แค่ไม่มีฟันซี่เดียวไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย” บอกเลยว่า เป็นความคิดที่อันตรายมากๆ

เพราะเมื่อถอนฟันไปแล้ว เกิดช่องว่างขึ้น สิ่งที่จะตามมาอย่างแน่นอนก็คือ

 1. ฟันด้านที่ติดกับช่องว่างจะล้มเข้ามาในช่องว่าง
 2. ฟันคู่สบจะยื่นเข้ามาในช่องว่าง
 3. ฟันทั้งปากจะขยับไปเรื่อยๆ เกิดเป็นฟันห่างหรือฟันซ้อนเกขึ้น
 4. ตามธรรมชาติของคนเรา เมื่อไม่มีฟันด้านใดด้านหนึ่ง ก็จะพยายามใช้อีกด้านหนึ่งเคี้ยวอาหารแทน ทำให้ด้านที่ใช้เคี้ยวอาหารนั้น “พัง”
 5. ฟันด้านที่ไม่ใช้เคี้ยวอาหารจะผุและอ่อนแอ
 6. เมื่อปัญหามากขึ้นก็จะไม่อยากทานอาหาร
 7. เมื่อไม่อยากทานอาหาร สุขภาพร่างกายก็จะไม่ดี
 8. มีรายงานว่าคนที่ไม่มีฟันเคี้ยวอาหาร มีอายุเฉลี่ยที่สั้นกว่าคนที่ทำฟันปลอมเมื่อสูญเสียฟันไป

เหล่านี้ เป็นเพียงผลที่ตามมาบางอย่างของการสูญเสียฟันเพียงซี่เดียว แล้วไม่ใส่ฟันทดแทนเท่านั้น❗️

จะดีกว่าไหม ถ้าคุณหรือคนที่คุณรักจะได้ใส่ฟันเร็วที่สุด หลังจากมีความจำเป็นที่ต้องสูญเสียฟันไป เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆที่จะตามมา

ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค มีบริการการรักษาในการใส่ฟันทดแทนฟันที่สูญเสียไป “โดยคุณหมอเฉพาะทาง” และมีทางเลือการใส่ฟันทดแทนที่หลากหลาย เพื่อให้คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับคุณหรือคนที่คุณรักได้มากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็น รากฟันเทียมไทเทเนียม รากฟันเทียมเซรามิก ครอบฟัน สะพานฟัน สะพานฟันแบบกรอฟันเล็กน้อย ซึ่งจะรวมอยู่ในฟันปลอมติดแน่น

หรือจะเป็นฟันปลอมแบบถอดได้ ไม่ว่าจะเป็นฟันปลอมถอดได้ฐานโลหะ ฟันปลอมถอดได้ฐานพลาสติก ฟันปลอมถอดได้แบบนิ่ม ฟันปลอมถอดได้แบบซี่เดียวฐานโลหะ ฟันปลอมถอดได้ซี่เดียวฐานพลาสติก หรือฟันปลอมถอดได้ซี่เดียวแบบฐานนิ่ม

โดยวัสดุและอุปกรณ์ที่ทางคลินิกทันตกรรมพีเอสเคเลือกใช้ ไม่เพียงแค่ผ่านมาตรฐานทางการแพทย์เท่านั้น แต่ต้องเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำ และมีคุณภาพสูงกว่ามาตรฐาน ทั้งนี้เป็นเพราะ การใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ดี มีคุณภาพ มีความแม่นยำสูงนั้น จะส่งผลต่อระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาและจำนวนครั้งที่คนไข้ต้องพบคุณหมอ

ทางคลินิกทันตกรรมพีเอสเคให้ความสำคัญกับเรื่องเวลาของคนไข้แต่ละคนมาก ฉะนั้น เราจึงทำทุกทางเพื่อลดเวลาที่คนไข้จะต้องเข้าพบคุณหมอ และได้ชิ้นงานที่ดีที่สุดในเวลาเดียวกัน

ให้การทำฟันปลอมเป็นเรื่องของเรา เพื่อคุณจะได้ใช้เวลากับคนที่คุณรักได้มากขึ้น😁

คุณจึงมั่นใจได้ว่า ถ้าคุณทำฟันปลอมกับคลินิกทันตกรรมพีเอสเค ไม่ว่าจะเป็นแบบติดแน่น หรือแบบถอดได้ คุณจะได้ฟันปลอมที่ดีที่สุดภายใต้ของจำกัดของแต่คลคนอย่างแน่นอน

รีวิวทำฟันปลอมกับหมอไกด์ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค ฟันปลอมราคาดี คุณภาพดี

นัดหมายทำฟันปลอมกับเราตอนนี้

@pskdentalcenter

เพิ่มเพื่อน

โทร : 0646916165

ให้คุณได้มั่นใจเมื่อมาทำฟันปลอมกับเราที่ คลินิกทันตกรรมพีเอสเค คุณจะได้ฟันปลอมที่ดีที่สุด และเหมาะสมมากที่สุดสำหรับคุณหรือคนที่คุณรัก

และมั่นใจมากขึ้นด้วยการรับประกันแก้ไขนานถึง 6 เดือน* สำหรับฟันปลอมถอดได้ และ 12 เดือน* สำหรับรากฟันเทียมและฟันปลอมติดแน่น

*เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์และคลินิกเท่านั้น

คุณจะมีฟันไว้กินของอร่อย ยิ้มสวยสดใส และมีสุขภาพที่ดี อยู่กับคนที่คุณรักไปนานๆ พร้อมๆกัน

รีวิวก่อนใส่รากฟันเทียม ฟันล่าง รีวิวรากเทียม รีวิวรากฟันเทียม รีวิวหลังใส่รากฟันเทียม ฟันล่าง รีวิวรากเทียม รีวิวรากฟันเทียม
เอ็กซเรย์ของคนไข้ที่ถอนฟันไปแล้วหลายซี่ ก่อนได้รับการฝังรากฟันเทียม และมีบางซี่ที่ต้องถูกถอนและฝังรากฟันเทียมทันที เอ็กซเรย์ของคนไข้ที่ถอนฟันไปแล้วหลายซี่ หลังได้รับการฝังรากฟันเทียม และมีบางซี่ที่ต้องถูกถอนและฝังรากฟันเทียมทันที

ฟันปลอมถอดได้ เริ่มต้นเพียง 6,000 บาท ไม่มีค่าตะขอ ไม่มีค่าฐานฟันปลอมอื่นๆมากวนใจให้ปวดหัว

คุณจะได้ฟันปลอมที่ดีและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าคุณเลือกการรักษาเป็นรากฟันเทียม คุณจะได้ฟันปลอมที่สวย ดี แข็งแรง และมีคุณภาพ เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้เหมือนกับฟันธรรมชาติ

รีวิวการรักษาก่อนฝังรากฟันเทียมกับหมอไกด์ ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค PSK Dental Center รีวิวการรักษาหลังฝังรากฟันเทียมกับหมอไกด์ ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค PSK Dental Center
รีวิวการรักษาก่อนฝังรากฟันเทียมกับหมอไกด์ ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค PSK Dental Centerรีวิวการรักษาก่อนฝังรากฟันเทียมกับหมอไกด์ ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค PSK Dental Center รีวิวการรักษาหลังฝังรากฟันเทียมกับหมอไกด์ ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเค PSK Dental Center

รากฟันเทียม ราคาคนไทย เพื่อคนไทย เริ่มต้นเพียง 29,900 บาทเท่านั้น (จากปกติ 45,900 บาท)

ทำนัดหมายกับเราตอนนี้

@pskdentalcenter

เพิ่มเพื่อน

โทร : 0646916165

เพราะเราใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานจริง เราจึงกล้ารับประกัน* ฟันปลอมถอดได้ นานถึง 6 เดือน และ 12 เดือนสำหรับครอบฟันและสะพานฟัน นอกจากนี้ ยังรับประกันถึง 60 เดือนสำหรับรากฟันเทียม

อย่าปล่อยให้การไม่มีฟันเคี้ยวอาหาร ทำลายความสุขในการใช้ชีวิต

เพราะการไม่มีฟันเคี้ยวอาหาร ไม่ใช่เพียงแค่กินอาหารได้น้อยละ แต่ยังรวมไปถึงการมีสุจภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงอีกด้วย

ทำนัดหมายเพื่อปรึกษาฟันปลอมกับเราตอนนี้

@pskdentalcenter

เพิ่มเพื่อน

โทร : 0646916165

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟันปลอม

ฟันปลอมมีกี่ชนิด?

 • ที่จริงแล้วฟันปลอมมีหลายอย่างมากๆ แต่หลักๆก็คือจะแบ่งออกเป็นฟันปลอมแบบติดแน่นกับฟันปลอมแบบถอดได้ ซึ่งการใช้งานก็ตามชื่อชนิดของฟันปลอมเลย

ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเคมีฟันปลอมแบบไหนบ้าง?

 • ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเคของเรามีฟันปลอมให้บริการการรักษาทุกแบบ ซึ่งทำให้คนไข้สามารถเลือกชนิดของฟันปลอมให้กับตัวเองหรือให้กับคนที่คุณรักได้เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งฟันปลอมบางอย่าง คนไข้บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำฟันปลอมแบบนี้ได้

ทำฟันปลอมเจ็บไหม?

 • โดยปกติไม่เจ็บ ถึงจะเป็นรากฟันเทียมก็ตาม ก็จะทำภายใต้การใส่ยาชา

ทำรากฟันเทียมเจ็บไหม?

 • บอกได้เลยว่าไม่เจ็บ เพราะว่าทำภายใต้ยาชา

ทำฟันปลอมใช้เวลากี่ครั้ง?

 • อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับชนิดของฟันปลอมที่เลือก โดยทั่วไป ถ้าเป็นกรณีที่ตรงไปตรงมาทำฟันปลอมหนึ่งซี่ เป็นครอบฟันติดแน่นหรือถอดได้ ก็จะใช้เวลาเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น

ทำฟันปลอมต้องไปหาหมอบ่อยไหม?

 • ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของฟันปลอมที่เลือกทำ ทางคลินิกทันตกรรมพีเอสเคและคุณหมอเฉพาะทางของเราพยายามที่จะลดจำนวนครั้งให้ได้มากที่สุด ในขณะที่ได้งานที่มีคุณภาพดีที่สุดเช่นกัน

ไปหาคุณหมอทำฟันปลอมแต่ละครั้งใช้เวลานานไหม?

 • อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของฟันปลอมและะขั้นตอนเช่นกัน ส่วนใหญ่ก็จะไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อครั้งนะ

ทำฟันปลอมราคาแพงไหม?

 • ที่จริงก็ไม่แพงนะ ที่คลินิกทันตกรรมพีเอสเคของเราก็ไม่แพง ทั้งนี้ราคาก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่แต่ละคลินิกเลือกใช้ด้วย